Giá trị là cái cốt lõi, phần gốc rễ để làm nên một con người trưởng thành có ích. Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non là việc rèn luyện các kỹ năng cần thiết giúp trẻ thích nghi tốt hơn với môi trường xung quanh, hòa đồng với bạn bè và trở nên tự tin hơn trước khi các em bước vào lớp 1. Vậy nên ngay từ khi còn ở lứa tuổi mầm non, cần phải bồi đắp phần gốc rễ này thật vững chắc cho trẻ.
 
 
MỤC TIÊU CỦA CHƯƠNG TRÌNH
Cung cấp cho con các kỹ năng sống để phát triển: thế chất, tinh thần, cảm xúc và vai trò xã hội
Giúp con suy ngẫm về các giá trị sống và tác động đến vệc thể hiện những giá trị này với chihs mình, gười thân, bạn bè và cộng đồng…
Tạo động cơ và tinh thần trách nhiệm cho con trong những lựa chọn mang tính cá nhân và theo hướng tích cực
Giúp con trưởng thành, hòa đống với môi trường xung quanh, bạn bè,…
 
 
SỰ KHÁC BIỆT TRONG CÁC GIỜ KĨ NĂNG SỐNG – GIÁ TRỊ SỐNG TẠI ASEAN
Chương trình Kĩ năng sống - Giá trị sống tại Asean được xây dựng bằng sự kết hợp giữa nền tảng văn hóa Á Đông, với những chuẩn mực Quốc tế, giúp trẻ hình thành nhân cách, giàu lòng yêu thương và tinh thần trách nhiệm... Các bài học đưa ra đều phù hợp với lứa tuổi và kĩ năng của con tại giai đoạn đó. 
 
 
Không phải là những tiết học đầy sự khô khan của người dạy. Nếu như tại các lớp học truyền thống, tiết học về kĩ năng sống chỉ là cô giáo trò chuyện với trẻ và sau đó là rút ra bài học kinh nghiệm, giống như cách dạy của một bạn nhỏ 9 tuổi. Thì tại Asean, chúng tôi dạy trẻ về một giá trị sống thông qua một hình ảnh thực tế và khi học về nó, con sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Thông qua đó con sẽ đúc rút ra hình bài học về nó cho riêng mình.
 
 
Tại Asean, những tiết học về kĩ năng sống thông qua hoạt động học mà chơi, chơi mà học, các hoạt động giúp trẻ trải nghiệm và tự khám phá. Các tiết học đa dạng được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau như hoạt động ngoài trời, hoạt động ngoại khóa,… từ đó trẻ sẽ hình thành được những kĩ năng cơ bản như kỹ năng tự phục vụ bản thân, kỹ năng bảo vệ và phòng ngừa nguy hiểm,…
 
 
Các giờ học Kĩ năng sống - Giá trị sống không còn chỉ gói gọn trong môi trường lớp học mà còn được phối hợp cùng với các phụ huynh để tạo ra môi trường tương tác, từ đó giúp các con hình thành kĩ năng một cách tốt nhất.
HỌ VÀ TÊN BA MẸ *
Số điện thoại liên hệ *
Email
Ngày tháng năm sinh của bé
Khu vực đang sống