Giai đoạn 1 đến 6 tuổi được xem là “giai đoạn vàng” phát triển của trẻ. Trong giai đoạn này, các hoạt động thể chất có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc giáo dục trẻ một cách toàn diện, giúp trẻ phát triển và hoàn thiện về các hệ thần kinh, cơ xương, bộ máy hô hấp. Bởi vậy, đầu tư cho giáo dục thể chất cho trẻ em ngay từ nhỏ sẽ là nền tảng vững chắc cho trẻ phát triển toàn diện trong tương lai.
 
Phát triển thể chất, tăng cường sức khỏe
 
Giáo dục thể chất để tăng cường sức khỏe giúp các con cao hơn, khỏe hơn, bền hơn, dẻo dai hơn. Mục tiêu này là xuyên suốt ở ở mọi chương trình giáo dục thể chất. Tuy nhiên với đối tượng trẻ mầm non cơ thể sức đề kháng yếu, cơ thể mềm dẻo, một số cơ quan chưa được phát triển đầy đủ thì huấn luyện viên cùng giáo viên cần có các bài tập phù hợp, cách giảng dạy đúng với tâm sinh lý của trẻ để giúp trẻ tiếp thu bài học tốt hơn.
 
 
 
Phát triển tính cách, tâm hồn
 
Giai đoạn mầm non cũng là giai đoạn định hình tính cách của trẻ. Vì thế việc giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là điều quan trọng. Trẻ cần học được tính kỷ luật, trung thực, sự tập trung, một số kỹ năng xã hội cơ bản như giao tiếp, xếp hàng… Điều này sẽ giúp trẻ tốt hơn khi đi học tiểu học sau này.
Việc vận động sẽ giúp trẻ bộc lộ hết cảm xúc, xây dựng tâm lý, định hình tính cách rõ ràng cho từng bé. Từ đó ba mẹ sẽ phát hiện ra những điểm tính cách chưa phù hợp để giáo dục lại bé để bé cư xử tốt hơn với mọi người.
 
 
 
 
Phát triển trí thông minh
 
Thông qua các hoạt động thể chất, trẻ sẽ được hình thành một số tư duy như so sánh, phân tích, tổng hợp thông qua các hoạt động thể thao như thi đấu đồng đội, thi đấu đối kháng giữa các đội …Ngoài ra khi trẻ vận động thì sẽ kích thích  Trẻ em tập thể dục và rèn luyện thể chất thường xuyên học tập tốt hơn trẻ thiếu vận động.
 
Sự khác biệt trong hoạt động thể chất tại Asean
 
👉Hoạt động thể chất tại Asean là những hoạt động được xây dựng phù hợp cho trẻ mầm non, giúp trẻ sở hữu cân nặng chiều cao đạt chuẩn. Các hoạt động đấy sẽ được diễn ra không chỉ trong giờ học thể chất mà còn diễn ra ngay trong các giờ học trong lớp và các giờ vui chơi như vận động theo nhạc, trò chơi đuổi bắt,... Điều này giúp cho các bé sẽ vừa được rèn luyện thể chất, vừa được rèn luyện não bộ trong quá trình học tập và vui chơi.
 
👉Hoạt động thể chất tại Asean giúp các bé được phát triển các kỹ năng vận động thô: bò, chạy bước ngang, chạy bước đuổi, bật, nhảy… Kỹ năng vận động tinh: phối hợp các nhóm cơ nhỏ ở tay - mắt, chân - mắt; kỹ năng thăng bằng, kiểm soát cơ thể và kỹ năng cơ bản.
 
👉Đưa chương trình giáo dục thể chất vào giảng dạy, các trường mầm non Quốc tế Asean mong muốn hướng trẻ theo lối sống lành mạnh, rèn luyện tinh thần đồng đội, tính kỷ luật, góp phần kích thích phát triển não bộ. Các bé có được những tố chất này sẽ là “một thế hệ công dân “mới” được phát triển toàn diện về cả thể lực, trí lực, đạo đức và tâm hồn, là nền tảng cho mọi cấp bậc giáo dục tiếp theo sau nhằm tạo ra những công dân “toàn cầu” xuất sắc.
HỌ VÀ TÊN BA MẸ *
Số điện thoại liên hệ *
Email
Ngày tháng năm sinh của bé
Khu vực đang sống